Giỏ hàng (0)
Chi tiết tin tức

6 điều cần lưu ý khi chọn mua máy bộ đàm

Để chọn mua được một chiếc máy bộ đàm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì quý khách hàng cần phải chú ý đến rất nhiều điều.

Sau đây 6 điều cơ bản cần phải lưu ý khi mua bộ đàm:

-         xác định nhu cầu sử dụng

-         chọn nhãn hiệu và nơi mua

-         chọn lựa băng tần sử dụng

-         lựa chọn tính năng

-         lựa chọn dòng máy

-         lựa chọn phụ kiện

Xác định nhu cầu khi sử dụng

xác định nhu cầu là điều cần lưu ý đầu tiên, với từng nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng lựa chọn loại máy bộ đàm khác nhau để tận dụng tối đa những chức năng riêng biệt đó.

Đặc điểm, vị trí sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy bộ đàm. Ví dụ như khi bạn ở trong văn phòng, công trình, khách sạn, dưới tầng hầm,…thì sẽ lựa chọn loại máy bộ đàm khác nhau.

Chọn nhãn hiệu và nơi mua

Trên thị trường máy bộ đàm có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như máy bộ đàm ICOM, máy bộ đàm Motorola, máy bộ đàm Kenwood, … những nhãn hiệu này được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng tốt và độ bền cao.

 

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

Quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một nơi mua uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng rởm. hethongbodam.com là địa chỉ đáng tin cậy với nhiều năm kinh doanh máy bộ đàm.

Lựa chọn băng tần sử dụng cho bộ đàm

Hiện nay, máy bộ đàm cầm tay có 2 loại băng tần chính là:

-         VHF (tần số 136 – 174 MHz)

-         UHF (tần số 400 – 470 MHz)

Đối với vị trí sử dụng khác nhau mà quý khách hàng sẽ chọn băng tần số khác nhau:

-         Khu vực trống trải, ít có vật cản thì nên chọn VHF

-         Nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng trong thành phố nên chọn UHF

Lựa chọn tính năng

Công suất phát RF: công suất càng cao sẽ giúp tăng cự ly liên lạc. công suất máy bộ đàm hiện nay thường là 4-5W, 5,5W hay là 7W.

Công suất âm thanh: trong môi trường ồn ào như nhà hàng, công trình thì cần công suất âm thanh lớn để tiện cho việc trao đổi thông tin.

Tính năng bảo vệ, an toàn: nên lựa chọn những loại máy được sản xuất theo các tiêu chuẩ quân đội Mỹ (MIL-STD810), tiêu chuẩn chống nước (IPXX), tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ, …

Máy bộ đàm có mạch mã hóa và giải mã CTCSS, DTCS. Khi có mạch mã hóa và giải mã sẽ giúp cho người sử dụng tránh nghe các cuộc hội thoại không cần thiết khi có nhiều nhóm người sử dụng chung 1 kênh tần số.

Tính năng hoạt động rảnh tay: chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp quý khách hàng không cần nhấn giữ nút PPT khi nói liên lạc giữa các máy bộ đàm.

Khả năng bảo mật thông tin: Tùy thuộc vào từng loại máy mà cấp độ bảo mật khác nhau. Đối với dòng máy bộ đàm ICOM thì có nhiều cấp độ bảo mật khác nhau giúp quý khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn.

 

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

Lựa chọn dòng máy

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của quý khách hàng mà có thể chọn cho mình dòng máy phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 nhãn hiệu máy bộ đàm nổi tiếng là máy bộ đàm ICOM, máy bộ đàm Kenwood, máy bộ đàm Motorola.

Ba thương hiệu có rất nhiều dòng máy với những tính năng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và với các mức giá khác nhau.

Lựa chọn phụ kiện

Việc lựa chọn phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn có được một bộ máy bộ đàm hoàn hảo. Các phụ kiện cần được lựa chọn là pin, bộ sạc và anten.

 

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

Với 6 điều lưu ý khi chọn mua máy bộ đàm của hethongbodam.com cung cấp sẽ giúp bạn chọn lựa chọn được máy bộ đàm phù hợp. 

Tin tức liên quan :
Tìm hiểu sơ lược về tính năng bộ đàm Motorola

Tìm hiểu sơ lược về tính năng bộ đàm Motorola

Motorola là một thương hiệu nổi tiếng thế giới và hơn hết, sản phẩm bộ đàm của công ty này càng được thêm ưu chuộng trên thị trường. Với nhiều dòng sản phẩm khác nhau cùng các tính...

Xem thêm
Bộ 3 sản phẩm iCom chất lượng tốt

Bộ 3 sản phẩm iCom chất lượng tốt

Máy bộ đàm ICOM là thương hiệu nổi tiếng trong thế giới bộ đàm, đến từ đất nước Nhật Bản nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng sản phẩm. ICOM có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù...

Xem thêm
Tìm hiểu bộ đàm và các mẫu bộ đàm Motorola hiện có

Tìm hiểu bộ đàm và các mẫu bộ đàm Motorola hiện có

Bộ đàm cầm tay là một phương tiện vô cùng thuận lợi và phổ biến được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp cũng như các đội tuần tra. Trong bài viết này, Hệ thống bộ đàm sẽ giới cho...

Xem thêm
Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm đi phượt

Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm đi phượt

Phượt trở thành một khái niệm quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Phượt mang đến những trải nghiệm thú vị, mới lạ về thế giới bên ngoài bao la. Để đảm bảo chuyến đi được an toàn chúng ta cần phải có...

Xem thêm
So sánh Máy bộ đàm và điện thoại

So sánh Máy bộ đàm và điện thoại

So sánh Lợi thế và hạn chế của Máy bộ đàm và Điện thoại di động Tham khảo 4 lý do nên sử dụng máy bộ đàm thay vì điện...

Xem thêm
Tại sao nên dùng máy bộ đàm?

Tại sao nên dùng máy bộ đàm?

Máy bộ đàm là một thiết bị điện tử dùng để liên lạc với nhau bằng cách thu phát sóng vô tuyến cực kỳ tiện lợi và thông minh lại dễ quản lý. Với cách thức sử dụng là...

Xem thêm