Giỏ hàng (0)
Chi tiết tin tức

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

Để chọn mua được một chiếc máy bộ đàm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì quý khách hàng cần phải chú ý đến rất nhiều điều.

Sau đây 6 điều cơ bản cần phải lưu ý khi mua bộ đàm:

-         xác định nhu cầu sử dụng

-         chọn nhãn hiệu và nơi mua

-         chọn lựa băng tần sử dụng

-         lựa chọn tính năng

-         lựa chọn dòng máy

-         lựa chọn phụ kiện

Xác định nhu cầu khi sử dụng

xác định nhu cầu là điều cần lưu ý đầu tiên, với từng nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng lựa chọn loại máy bộ đàm khác nhau để tận dụng tối đa những chức năng riêng biệt đó.

Đặc điểm, vị trí sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy bộ đàm. Ví dụ như khi bạn ở trong văn phòng, công trình, khách sạn, dưới tầng hầm,…thì sẽ lựa chọn loại máy bộ đàm khác nhau.

Chọn nhãn hiệu và nơi mua

Trên thị trường máy bộ đàm có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như máy bộ đàm ICOM, máy bộ đàm Motorola, máy bộ đàm Kenwood, … những nhãn hiệu này được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng tốt và độ bền cao.

 

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

 

Quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một nơi mua uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng rởm. hethongbodam.com là địa chỉ đáng tin cậy với nhiều năm kinh doanh máy bộ đàm.

Lựa chọn băng tần sử dụng cho bộ đàm

Hiện nay, máy bộ đàm cầm tay có 2 loại băng tần chính là:

-         VHF (tần số 136 – 174 MHz)

-         UHF (tần số 400 – 470 MHz)

Đối với vị trí sử dụng khác nhau mà quý khách hàng sẽ chọn băng tần số khác nhau:

-         Khu vực trống trải, ít có vật cản thì nên chọn VHF

-         Nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng trong thành phố nên chọn UHF

Lựa chọn tính năng

Công suất phát RF: công suất càng cao sẽ giúp tăng cự ly liên lạc. công suất máy bộ đàm hiện nay thường là 4-5W, 5,5W hay là 7W.

Công suất âm thanh: trong môi trường ồn ào như nhà hàng, công trình thì cần công suất âm thanh lớn để tiện cho việc trao đổi thông tin.

Tính năng bảo vệ, an toàn: nên lựa chọn những loại máy được sản xuất theo các tiêu chuẩ quân đội Mỹ (MIL-STD810), tiêu chuẩn chống nước (IPXX), tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ, …

Máy bộ đàm có mạch mã hóa và giải mã CTCSS, DTCS. Khi có mạch mã hóa và giải mã sẽ giúp cho người sử dụng tránh nghe các cuộc hội thoại không cần thiết khi có nhiều nhóm người sử dụng chung 1 kênh tần số.

Tính năng hoạt động rảnh tay: chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp quý khách hàng không cần nhấn giữ nút PPT khi nói liên lạc giữa các máy bộ đàm.

Khả năng bảo mật thông tin: Tùy thuộc vào từng loại máy mà cấp độ bảo mật khác nhau. Đối với dòng máy bộ đàm ICOM thì có nhiều cấp độ bảo mật khác nhau giúp quý khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn.

 

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

 

Lựa chọn dòng máy

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính của quý khách hàng mà có thể chọn cho mình dòng máy phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 nhãn hiệu máy bộ đàm nổi tiếng là máy bộ đàm ICOM, máy bộ đàm Kenwood, máy bộ đàm Motorola.

Ba thương hiệu có rất nhiều dòng máy với những tính năng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và với các mức giá khác nhau.

Lựa chọn phụ kiện

Việc lựa chọn phụ kiện đi kèm sẽ giúp bạn có được một bộ máy bộ đàm hoàn hảo. Các phụ kiện cần được lựa chọn là pin, bộ sạc và anten.

 

6 ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA BỘ ĐÀM

 

Với 6 điều lưu ý khi chọn mua máy bộ đàm của hethongbodam.com cung cấp sẽ giúp bạn chọn lựa chọn được máy bộ đàm phù hợp. 

Tin tức liên quan :
Tại sao máy bộ đàm lại rất cần thiết cho ngành xây dựng

Tại sao máy bộ đàm lại rất cần thiết cho ngành xây dựng

Chiếc máy bộ đàm từ lâu đã trở thành thiết bị liên lạc chính yếu, hữu dụng được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng. Với khả năng kết nối phạm vi rộng, máy bộ...

Xem thêm
CÁC YẾU TỐ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN CỰ LY LIÊN LẠC CỦA BỘ ĐÀM

CÁC YẾU TỐ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN CỰ LY LIÊN LẠC CỦA BỘ ĐÀM

 “Khoảng cách liên lạc của 2 máy bộ đàm là bao xa?” là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ phía Khách hàng, nhất là các Doanh nghiệp...

Xem thêm
Phân biệt Ưu điểm và Nhược Điểm của bộ đàm Analog & Digital

Phân biệt Ưu điểm và Nhược Điểm của bộ đàm Analog & Digital

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ Ngay từ thời gian đầu của phát triển công nghệ giao tiếp không dây, Analog đã là công nghệ nền tảng của máy bộ đàm. Trải qua thời gian dài đến ngày nay,...

Xem thêm
Tính năng nổi bật của sản phẩm Motorola XiR P6620i

Tính năng nổi bật của sản phẩm Motorola XiR P6620i

Máy bộ đàm Motorola P6620i là sản phẩm vô cùng nổi bật đến từ hãy Motorola. Đây là sản phẩm vô cùng an toàn mang đến hiệu quả cực kỳ cao cho người sử dụng. Bởi sản phẩm thuộc dạng cầm...

Xem thêm
Ưu điểm của dòng bộ đàm HYT TC-508

Ưu điểm của dòng bộ đàm HYT TC-508

Bộ đàm HYT TC-508 là một trong những sản phẩm đón nhận được nhiều thành công nhất trên thị trường thương mại của thương hiệu điện tử HYTERA. Ngay từ khi mới ra mắt, bộ đàm HYT TC-508 đã đón nhận...

Xem thêm
Vì sao phụ kiện Tai nghe bộ đàm Motorola lại rất cần thiết

Vì sao phụ kiện Tai nghe bộ đàm Motorola lại rất cần thiết

Tai nghe máy bộ đàm Motorola trở thành một trong những phụ kiện không thể nào thiếu được khi sử dụng bộ đàm cho nên việc sử dụng sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm cũng như tính năng nổi bật khác...

Xem thêm