Giỏ hàng (0)
Chi tiết tin tức

Các sản phẩm bộ đàm iCom và phụ kiện tương thích

Bộ sản phẩm của máy bộ đàm ICOM gồm nhiều phần như máy bộ đàm, pin bộ đàm, sạc bộ đàm, anten bộ đàm và tai nghe bộ đàm. Hôm nay Hệ thống bộ đàm sẽ giới thiệu chi tiết từng phần của máy bộ đàm ICOM.

BỘ SẢN PHẨM MÁY BỘ ĐÀM ICOM

 

Máy bộ đàm ICOM

Máy bộ đàm ICOM có nguồn gốc từ Nhật Bản, các dòng máy bộ đàm ICOM được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chú trọng là dòng bộ đàm chuyên dụng trên biển.

Máy bộ đàm ICOM được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ độ bền, chất lượng âm thanh tốt.

Hiện nay thì máy bộ đàm ICOM có rất nhiều dòng khác nhau như:

-         Máy bộ đàm ICOM IC-V80

-         Máy bộ đàm ICOM IC-F1000

-         Máy bộ đàm ICOM IC-F2000

-         Máy bộ đàm ICOM IC-F3003

-         Máy bộ đàm ICOM IC-F4003

-         Máy bộ đàm hàng hải ICOM IC-M24

-         Máy bộ đàm hàng hải ICOM IC-M36

-         Máy bộ đàm hàng hải ICOM IC-M73

-         Máy bộ đàm hàng hải ICOM IC-M88

Tùy thuộc vào đặc điểm công việc, nhu cầu sử dụng và kinh tế thì người sử dụng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Pin bộ đàm

Thông thường đối với máy bộ đàm ICOM thì thời gian sử dụng trung bình là 12 giờ. Nhưng tùy thuộc vào từng loại pin mà thời gian sử dụng có thể dài hơn hoặc ngắn hơn.

Cách sử dụng pin máy bộ đàm tốt nhất:

-         Khi mua máy bộ đàm ICOM về thì nên sạc liên tục 12 giờ

-         Những lần sạc tiếp theo phải sử dụng hết dung lượng mới nên sạc lại không thì pin sẽ bị chai hay hỏng

-         Hết thời gian làm việc không cần sử dụng đến máy thì bạn nên tháo pin rời khỏi thân máy và tiến hành sạc lại để tránh cạn kiệt hẳn pin.

Sạc bộ đàm

Sạc pin bộ đàm thông thường thì sạc trung bình khoảng 12 giờ, nhưng đối với bộ sạc nhanh thì chỉ cần sạc khoảng từ 4 – 6 giờ là có thể đầy pin.

Anten bộ đàm

Anten có chức năng nhận và gửi tín hiệu vô tuyến, kết nối các máy bộ đàm với nhau. Hiệu suất anten là một yếu tố quan trọng trong khoảng cách và vùng phủ sóng của các tín hiệu vô tuyến.

Khi anten nhận tín hiệu nó sẽ chuyển đổi sóng điện từ thành dòng điện tần số radio. Khi anten đang gửi tín hiệu sẽ chuyển đổi dòng điện tần số vô tuyến thành sóng vô tuyến điện.

Tùy thuộc vào nhu cầu kết nối với các máy bộ đàm khác và khoảng cách giữa các máy bộ đàm mà người sử dụng chọn lựa loại phù hợp. Thông thường thì khách hàng thường chọn anten ngắn vì nó thuận tiện và dễ cầm nắm không bị vướng víu.

Tai nghe bộ đàm

Tai nghe bộ đàm giúp bạn hoạt động dễ dàng hơn và giúp bạn nghe âm thanh lớn hơn. Thông thường sử dụng tai nghe áp sát hoặc nằm khít trong ống tai trong môi trường ồn ào và không muốn người khác nghe thấy cuộc trò chuyện.

Hoặc có thể sử dụng tổ hợp loa – micro khi bạn cần âm lượng lớn. Một số máy bộ đàm ICOM có tính năng kích hoạt giọng nói VOX, không cần nhấn phím PPT trong khi trò chuyện.

Một bộ sản phẩm icom gồm nhiều phần như trên, khi chọn mua sản phẩm thì các bạn nên kiểm tra đầy đủ các phần và xem kỹ các phần có cùng hãng hay không nhé!

Tin tức liên quan :
Tìm hiểu sơ lược về tính năng bộ đàm Motorola

Tìm hiểu sơ lược về tính năng bộ đàm Motorola

Motorola là một thương hiệu nổi tiếng thế giới và hơn hết, sản phẩm bộ đàm của công ty này càng được thêm ưu chuộng trên thị trường. Với nhiều dòng sản phẩm khác nhau cùng các tính...

Xem thêm
Bộ 3 sản phẩm iCom chất lượng tốt

Bộ 3 sản phẩm iCom chất lượng tốt

Máy bộ đàm ICOM là thương hiệu nổi tiếng trong thế giới bộ đàm, đến từ đất nước Nhật Bản nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng sản phẩm. ICOM có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù...

Xem thêm
Tìm hiểu bộ đàm và các mẫu bộ đàm Motorola hiện có

Tìm hiểu bộ đàm và các mẫu bộ đàm Motorola hiện có

Bộ đàm cầm tay là một phương tiện vô cùng thuận lợi và phổ biến được sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp cũng như các đội tuần tra. Trong bài viết này, Hệ thống bộ đàm sẽ giới cho...

Xem thêm
Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm đi phượt

Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm đi phượt

Phượt trở thành một khái niệm quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Phượt mang đến những trải nghiệm thú vị, mới lạ về thế giới bên ngoài bao la. Để đảm bảo chuyến đi được an toàn chúng ta cần phải có...

Xem thêm
So sánh Máy bộ đàm và điện thoại

So sánh Máy bộ đàm và điện thoại

So sánh Lợi thế và hạn chế của Máy bộ đàm và Điện thoại di động Tham khảo 4 lý do nên sử dụng máy bộ đàm thay vì điện...

Xem thêm
Tại sao nên dùng máy bộ đàm?

Tại sao nên dùng máy bộ đàm?

Máy bộ đàm là một thiết bị điện tử dùng để liên lạc với nhau bằng cách thu phát sóng vô tuyến cực kỳ tiện lợi và thông minh lại dễ quản lý. Với cách thức sử dụng là...

Xem thêm